Bình luận – 

0

Discussion – 

0

Hành Trình 365 Ngày Thực Hiện Cự Ly Full Marathon – Lê Hằng

Lê Hằng, cái tên đã nổi “rần rần” suốt thời gian vừa rồi với hành trình 365 ngày thực hiện cự ly full marathon. Hãy cùng VUT nhìn lại hành trình này của Lê Hằng với bài phỏng vấn “độc quyền” tới từ VUT nhé!

Xin chào Hằng!
Vietnam Ultra Trail (VUT) xin gửi tới bạn lời chúc mừng với thành tích hết sức ấn tượng trong năm 2023 với mục tiêu 365 ngày mỗi ngày đều chạy ít nhất 1 cự ly full marathon (42km)! Cùng trao đổi với VUT về hành trình rất ấn tượng đó nhé!
📝VUT: Trước tiên, dành 1 chút thời gian về bản thân bạn, hãy giới thiệu bản thân mình với VUT thật ngắn gọn nhé!
Lê Hằng: Mình sinh năm 1986 quê ở Quảng Bình hiện tại đang làm việc sinh sống ở Vũng Tàu
📝VUT: Bạn có gặp khó khăn gì trong hành trình theo đuổi mục tiêu 42km/ngày/365 ngày?
Lê Hằng: Khó khăn thì rất nhiều nhất ạ, mà khó khăn lớn nhất là thời gian.
📝VUT: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong hành trình này là gì? Nếu có kỷ niệm nào đặc biệt hãy chia sẻ chi tiết hơn với VUT nhé!
Lê Hằng: Hằng nhớ nhất vào tháng ba, Hằng đã mạnh tay đăng ký 3 giải: DLUT 85K, Quảng Bình 42K, Tiền Phong Lai Châu-42K. Việc chạy FM và di chuyển cực kỳ khó khăn nhất là giải chạy Lai Châu do đường xa, di chuyển mất rất nhiều thời gian, chạy được một cái FM ở Lai Châu mà mất thời gian 5 ngày. Khi chạy giải ở Lai Châu, Hằng được gặp một người em rất dễ thương và cho ở nhờ, bên cạnh đó còn có anh An ở Dalat hỗ trợ và người dân ở Lai Châu đã cỗ vũ cho Lê Hằng rất nhiệt tình khi Lê Hằng chạy qua, đây là cự ly FM có rất nhiều kỷ niệm với Hằng🥰
📝VUT: Bạn cân bằng cuộc sống và thời gian của mình ra sao khi dành 1 khoảng thời gian “không nhỏ” cho việc chạy mỗi ngày 1 cự ly FM?
Lê Hằng: Lúc đầu Hằng cũng chưa thể thích nghi ngay với việc sắp xếp thời gian. Sau đó Hằng lên kế hoạch đi chi tiết rất nhiều cung đường cũng như sắp xếp thời gian nào là phù hợp và Hằng đã chọn phương án chạy ban đêm để hoàn thành thử thách mỗi ngày, đồng thời Hằng cũng phải lựa chọn mục tiêu chính cho năm 2023 và lên kế hoạch cũng như quyết tâm thực hiện mục tiêu đó.
📝VUT: Bạn có dành thời gian cho quá trình hồi phục mỗi ngày không? Khoảng thời gian cho việc đó là bao lâu và bài tập chính, ưa thích của bạn trong quá trình này là gì?
Lê Hằng: Sau cự ly FM hàng ngày thì Hằng dành 10 phút ngâm nước biển hoặc đi bộ trên biển, sau đó về và ngủ 1h để thả lỏng cơ thể. Điều Hằng yêu thích nhất là mỗi đêm khi màn sương buông xuống, khi tất cả đang ngủ say thì Hằng được hít thở không khí trong lành và đôi lúc được trải nghiệm giấc ngủ trên đường khi đi bộ 👌
📝VUT: Bạn có gặp chấn thương nào trong quá trình này hay khi nào bạn cảm thấy cơ thể quá tải không? Và cách giải quyết của bạn là gì để hoàn thành mục tiêu vào các ngày đó?
Lê Hằng: Hằng nhớ sau lúc tham gia giải VMM về 1 tháng thì Hằng có tham gia cự ly ultra Bình Dương và bị chấn thương chân trái phần ống đồng. Tuy nhiên lúc này Hằng không thể dừng lại và tiếp tục đi và tham gia giải, Mid9 Hà Nội , Thailand by UTMB và La An cơ thể đều bị quá tải vì Lê Hằng đúp FM quá nhiều để kịp hoàn thành cho hành trình của mình. Lúc muốn bỏ cuộc nhất Lê Hằng tự đặt tay lên tim mình và hỏi tại sao mình lại bắt đầu và thế là tiếp tục hành trình.
📝VUT: Ngưỡng gắng sức của các buổi chạy mỗi ngày của bạn chủ yếu là gì? và sau 1 năm theo đuổi mục tiêu bạn cảm nhận cơ thể bạn tiến bộ ra sao? ( ví dụ cùng 1 quãng đường, vào cuối T12 bạn sẽ chạy nhanh hơn T1 bao nhiêu hoặc cùng 1 con dốc thì bạn chạy vs tốc độ cải thiện hơn bao nhiêu ?)
Lê Hằng: Lúc đầu những cái FM Hằng có thể chạy nhưng khi hoàn thành được khoảng 100 cái FM thì Lê Hằng chuyển qua chạy đường núi và lựa chọn đi bộ nhanh, chạy nhẹ luyện sức bền. Hằng thấy cơ thể mình tăng sức bền lên từng ngày, hơi thở đều hơn.
📝VUT: Bạn có đi theo 1 “trường phái” hay “phong cách” tập luyện, dinh dưỡng nào cụ thể không?
Lê Hằng: Hằng lựa chọn lắng nghe cơ thể để hiểu cơ thể nhiều. Lúc đầu Hằng cũng rất chất vật với vấn đề về dinh dưỡng nhưng qua thời gian thì Lê Hằng đã có một công thức dinh dưỡng cho riêng bản thân mình, được kết hợp từ : Chuối, dưa leo, khoai lang, ngũ cốc Cocohat, các loại hạt, 2 muỗng H24 xay thành hỗn hợp cho mỗi ngày.
📝VUT: Quá trình chuẩn bị cho cự ly 100km VMM hay 100mile tại giải Thailand by UTMB có gì đặc biệt không? ví dụ như tập thêm các bài tập bổ trợ hay các bài tập chạy dốc không?
Lê Hằng: Mỗi ngày Hằng đi 42km và có hôm Hằng đã thực hiện double FM nên Lê Hằng không tập thêm bất cứ bài nào ạ.
📝VUT: Quá trình di chuyển khi tham gia các giải đấu như VMM hay Thailand by UTMB thì bạn sắp xếp thời gian ntn để có thể hoàn thành mục tiêu vào các ngày đó?
Lê Hằng: Thường Hằng có kế hoạch “đúp “FM cho những ngày trước khi tham gia giải để không bị thiếu FM hoặc sau khi đi về thì sắp xếp chạy bù.
📝VUT: Tracklog dài nhất của bạn trong hành trình này là bao nhiêu km? có phải là tại giải 100miles – Thailand by UTMB không?
Lê Hằng: 178km ở cự ly 100miles tại giải Thailand by UTMB.
📝VUT: Con số ấn tượng nhất với bản thân bạn trong hành trình này? (Tracklog dài nhất, quãng đường tích lũy tổng, độ cao tích lũy hay tổng số tiền gây quỹ được …..)
Lê Hằng: Đó chính là con số 333, 345 và 365 mà Hằng hoàn thành hành trình của mình. Tracklog dài nhất 178km. Quãng đường tích lũy trong năm ~16.000km. Và số tiền gây quỹ thực hiện được là 104Tr 600.
📝VUT: Bạn đã “cày” hỏng bao nhiêu đôi dép ysandal trong hành trình này? Bạn có thể chia sẻ các điểm khác biệt khi sử dụng dép so với giày và lý do bạn chọn dép trong hành trình này không? Những khó khăn bạn gặp phải khi sử dụng dép ở những cự ly , race ultra trail cần support downhill, uphill từ giày?
Lê Hằng: 10 đôi dép. Khi đi dép, Hằng cảm nhận tiếp đất tốt hơn nhiều so với giày đó chính là lý do Hằng chọn dép. Hằng thấy tự tin khi mang dép nên việc gặp khó khăn là không có. Nhưng nếu chạy cự ly dài như 100M thì cần hai đôi dép sẽ tốt cho chân hơn.
📝 VUT: Trong 2 race ultra trail của năm vừa rồi mà chúng mình khá ấn tượng là VMM100k và Thailand by UTMB 100mies. Hai race này bạn thay bao nhiêu đôi dép? có đôi nào hỏng trong 2 race “dài” này không?
Lê Hằng: Mỗi race Hằng đều chọn cho mình một đôi dép mới và dùng đôi đó xuyên suốt hành trình của mình. Chưa có đôi nào bị hỏng trong hành trình Hằng chạy.
📝VUT: Mục tiêu của bạn trong năm 2024 là gì? bạn có kế hoạch “crazy” nào tiếp theo có thể bật mí cho VUT không?
Lê Hằng: Năm 2024 mục tiêu lớn nhất đó chính là đến Pháp tham dự UTMB, cự ly dài nhất 100M . Bên cạnh đó, Lê Hằng sẽ có những cự ly chạy dài và sẽ tham gia một số giải nước ngoài khác ạ.
📝VUT: Với kết quả 1 năm 2023 rất thành công tại VMM hay Thailand by UTMB, dự kiến năm 2024 bạn sẽ tham gia các giải chạy nào?
Lê Hằng: Vào tháng ba tới Lê Hằng tham gia Quảng Bình, VUM , Tiền Phong. Dự kiến Lê Hằng tham gia lại giải UTMB, VMM, Thailand by UTMB, La An
Xin cảm ơn Hằng với quá trình chia sẻ cùng VUT, chúc bạn nhiều sức khỏe và thực hiện nhiều dự án ” crazy ” hơn nữa cũng như các hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng!

Các bài khác

Contact