Quảng Nam Marathon 2024

Vietnam Ultra Trail
Thông tin sự kiện

Giải chạy Quảng Nam Marathon 2024 do UBND tỉnh Quảng nam, công ty Khám phá không giới hạn Việt Nam tổ chức nhân dịp mở đầu Tháng du lịch biển với 4 cự ly: 42,195km, 21,1km, 10km và 5km với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Nam với thông điệp “Quảng Nam – Vùng đất di sản”, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Quảng Nam.
Các cự ly của giải chạy xuất phát tại Quảng trường 24/3 trung tâm thành phố Tam Kỳ, chạy qua các địa điểm nổi tiếng của thành phố Tam Kỳ như làng bích hoạ Tam Thanh, Quảng trường Mẹ Việt Nam anh hùng…
Dự kiến giải có khoảng 4000 vận động viên tham dự trong đó có những vận động viên chuyên nghiệp và vận động viên là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Lịch trình sự kiện

* Phát bib và race-kit
-15h00-21h00 ngày 31/5
– 08h00-15h00 ngày 1/6

* Giải chạy dành cho trẻ em
16h00-18h00 ngày 1/6: giải chạy cho trẻ em với cự ly 1,2km.

* Khai mạc giải chạy
19h00-20h00 ngày 1/6

* Trao học bổng cho trẻ em khó khăn
20h00 ngày 1/6

* Giải chạy
03h00-10h00 ngày 2/6: các cự ly 42,195km, 21,1km, 10km, 5km.

Quy trình nhận RACE-KIT

QUY TRÌNH NHẬN RACE-KIT

Bước 1: Vận động viên THỰC HIỆN CAM KẾT MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM ONLINE (BTC sẽ gửi mail có Link làm miễn trừ)

Bước 2: Nhận email xác nhận đã hoàn thành ký cam kết miễn trừ trách nhiệm online kèm theo mã QR từ BTC.

Bước 3: Lưu lại mã QR trên điện thoại hoặc bản in ra giấy (*).

Bước 4: Tại ngày nhận Race-kit, VĐV đến quầy nhận Race-kit, xếp hàng chờ nhận Race-kit. Xuất trình mã QR, CMT/CCCD/Hộ Chiếu cho tình nguyện viên để nhận Race-kit.

(*): Mã code QR chỉ được BTC cấp qua email đã đăng ký với BTC. QR code là đại diện cho mọi quyền lợi của bạn tại giải chạy và chỉ được sử dụng 1 lần. Bạn cần bảo mật và tải mã QR về điện thoại di động để nhận Race-kit. BTC sẽ không chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra

Địa điểm sự kiện

Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Quy định tham gia

ĐIỀU LỆ

Giải chạy Quảng Nam Marathon 2024

Điều 1. Tên giải và mục đích yêu cầu của giải

1. Tên giải chạy

– Tên tiếng Việt: Quảng Nam Marathon 2024.

– Tên tiếng Anh: Quang Nam Marathon 2024

– Tên viết tắt: QNM2024

2. Mục đích giải chạy

– Quảng Nam Marathon là hoạt động thể thao văn hoá nhằm phát triển phong trào tập luyện thể thao nói chung, tập luyện môn thể thao chạy bộ đường dài nói riêng, tăng cường sức khoẻ cộng đồng dân cư, góp phần phát triển thể chất con người Việt Nam, kết hợp quảng bá văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, con người của tỉnh Quảng Nam.

– Tạo điều kiên để các vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người yêu thích chạy bộ có cơ hội nâng cao thành tích cá nhân.

– Thu hút ngày càng nhiều vận động viên và khách du lịch trong nước ngoài nước đến với Quảng Nam, góp phần phát triển du lịch và kinh tế xã hội của Quảng Nam, thúc đẩy giao lưu quốc tế trong lĩnh vực thể thao.

Điều 2. Thời gian, địa điểm, cự ly thi đấu

Từ 3g-10g sáng ngày 02 tháng 6 năm 2024

– Địa điểm: xuất phát và đích: Quảng trường 24/3 TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

– Cự ly thi đấu: 1,2km dành cho trẻ em; 5 km; 10 km; 21,1 km; 42,195 km.

Điều 3. Đối tượng tham dự thi đấu

a) Mọi cá nhân trong và ngoài nước đều được tham gia giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe và tuân thủ luật lệ của giải.

b) Đối tượng không được tham dự giải: Các VĐV không đảm bảo sức khỏe để chạy bộ, đặc biệt có tiền sử về bệnh tim mạch, hô hấp.

Điều 4. Điều kiện tham gia thi đấu

a) VĐV chỉ được chọn một cự ly để tham gia thi đấu và phải đủ độ tuổi yêu cầu tương ứng với mỗi cự ly đăng ký. Tuổi được tính đến ngày thi đấu chính thức:

– Cự ly Full Marathon: Từ 18 tuổi trở lên.

– Cự ly Half Marathon: Từ 16 tuổi trở lên.

– Cự ly 10km: Từ 12 tuổi trở lên.

– Cự ly 5km: Từ 10 tuổi trở lên.

– Cự ly 1,2km: Từ 06 tuổi trở lên đến dưới 10 tuổi.

b) Vì lý do an toàn, các VĐV dưới 10 tuổi phải có phụ huynh hoặc người bảo hộ tham gia cùng trong thời gian thi đấu.

c) VĐV phải có đủ sức khỏe để tham gia thi đấu các cự ly đăng ký. BTC có quyền từ chối cho VĐV tham gia thi đấu nếu phát hiện thấy VĐV có vấn đề về y tế, bao gồm nhưng không giới hạn, các tình trạng dưới đây:

+ Bệnh lý tim mạch

+ Bệnh lý hô hấp

+ Bệnh lý hệ thần kinh trung ương

+ Chấn thương

+ Rối loạn thân nhiệt

+ Rối loạn nước, điện giải

+ Rối loạn tri giác

+ Co giật

+ Sản phụ đang mang thai

Điều 5. Thời gian

5.1. Thời gian thi đấu dự kiến

Cự ly

Thời gian xuất phát

Thời gian kết thúc

Thời gian có mặt khuyến nghị

Tam Kỳ 42KM

3:00

10:00 (7 tiếng)

2:30 

Mỹ Sơn 21KM

4:00

7:30 (3,5 tiếng)

3:30

Hội An 10KM

5:30

7:30 (2 tiếng) 

5:00

Tam Thanh 5KM

6:30

8:00 (1,5 tiếng) 

6:00

Kid Run 1.2KM

7:00

8:00 (1 tiếng) 

6:30

5.2. Thời gian mở và đóng khu vực xuất phát

– VĐV phải có mặt tại khu vực xuất phát trong thời gian quy định của BTC.

– VĐV có mặt muộn quá 15 phút sau giờ xuất phát sẽ không được vào khu vực xuất phát, và bị tính DNS.

5.3. Quy định về thời gian giới hạn (Cut-off time)

5.3.1. Mọi VĐV thi đấu đều phải hoàn thành quãng đường trong thời gian giới hạn (Cut-off Time) quy định.

5.3.2. Những VĐV không hoàn thành từng chặng trong Cut-off time sẽ bị tính không hoàn thành cuộc đua (DNF). Những VĐV này sẽ bị đánh dấu DNF lên bib, và được trả lại bib sau khi kết thúc cuộc đua tại quầy trọng tài, buộc phải rời khỏi đường đua, và không được nhận huy chương, các vật phẩm khác (nếu có) dành cho người hoàn thành cuộc đua.

5.3.3. Ban tổ chức sẽ tiến hành đóng đường sau khi kết thúc Cut-off time từng chặng. 5.3.4. Mọi dịch vụ của Ban tổ chức, bao gồm nhưng không giới hạn công tác tiếp nước, y tế, dẫn tốc, chụp ảnh, sẽ kết thúc sau Cut-off time từng chặng.

5.3.5. Cut-off time cụ thể của từng cự ly

a. Cự ly marathon 42,195 km

– Mốc 10 km: đóng đường lúc 5:00

– Mốc 21 km: đóng đường lúc 7:00

– Mốc 30 km: đóng đường lúc 9:00

– Toàn tuyến: đóng đường lúc 10:00

b. Cự ly bán marathon 21,1 km

– Mốc 9 km: đóng đường lúc 6:00

– Mốc 15 km: đóng đường lúc 7:00

– Toàn tuyến: đóng đường lúc 7:30

c. Cự ly 10 km

– Toàn tuyến: đóng đường lúc 07:30

d. Cự ly 5 km

– Toàn tuyến: đóng đường lúc 08:00

e. Cự ly 1,2km

– Toàn tuyến: đóng đường lúc 08:00

Điều 6: Tính thành tích

6.1. Thời gian theo súng lệnh và thời gian theo chip điện tử 6.1.1. Thời gian theo súng lệnh (gun-time): là thời gian từ lúc bắt đầu hiệu lệnh xuất phát cho tới lúc VĐV chạy qua thảm chip ở vạch đích.

6.1.2. Thời gian theo chip điện tử (chip-time): là thời gian từ lúc VĐV chạy qua thảm chip ở vạch xuất phát cho tới lúc VĐV chạy qua thảm chip ở vạch đích.

6.2. Quy định tính thành tích

6.2.1 Thời gian thi đấu chính thức được tính cho tất cả các VĐV là thời gian theo chip điện tử. Thời gian sẽ được làm tròn đến đơn vị thời gian tiếp theo tính bằng giây.

6.2.2 Thời gian xét giải thưởng (tất cả các giải theo quy định của điều 78.1) là thời gian theo súng lệnh.

6.2.3 Các thắc mắc về thành tích thi đấu cần được thông tin trực tiếp từ VĐV tới người có thẩm quyền của BTC ngay sau khi VĐV hoàn thành cự ly thi đấu hoặc được gửi tới BTC bằng văn bản trong vòng 24 giờ sau khi kết thúc giải đấu. Với những trường hợp khiếu nại muộn hơn, BTC giữ quyền xem xét, cân nhắc mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm để đưa ra quyết định phù hợp. Trong mọi trường hợp, quyết định của BTC về thành tích của VĐV là quyết định cuối cùng.

Điều 7: Thể lệ thi đấu

7.1. Quy định về đường chạy

7.1.1. VĐV phải tuyệt đối tuân thủ đường chạy do BTC quy định. VĐV rời khỏi đường đua khi chưa được trọng tài đường đua cho phép, thì sẽ bị coi như phạm lỗi và sẽ bị loại khỏi cuộc đua (DQ). Những VĐV rút ngắn lộ trình của cuộc đua (“chạy tắt”) với bất cứ lý do gì sẽ bị loại. Chạy tắt có thể bị phát hiện bởi sự chứng kiến của trọng tài hoặc các thiết bị giám sát và video. Quyết định cuối cùng sẽ thuộc quyền của BTC. 7.1.2. VĐV phải chạy theo làn đường/phần đường chạy được BTC công bố và chỉ dẫn. VĐV bị phát hiện chạy không đúng theo công bố hoặc chỉ dẫn của BTC sẽ bị loại khỏi cuộc đua (DQ).

7.2. Quy định về BIB

7.2.1. VĐV phải đeo BIB được cấp sẵn. Số BIB phải được gắn trước áo hoặc quần của VĐV và phải luôn đeo trên người trong suốt cuộc đua.

7.2.2. Mọi sự hoán đổi, bán, cho tặng, chuyển nhượng số đeo cho người khác mà không có sự cho phép của BTC đều bị coi là vi phạm điều lệ giải chạy. BTC có quyền dừng thi đấu, không công nhận kết quả với tất cả những trường hợp đeo số BIB không đúng với danh sách đăng ký của BTC. BTC có quyền loại VĐV ra khỏi khu vực xuất phát, đường chạy nếu phát hiện VĐV sử dụng BIB không phải do BTC phát hành.

7.2.3. Trong trường hợp BTC phát hiện VĐV thi đấu bằng BIB của người khác, VĐV và chủ sở hữu BIB chạy đó sẽ bị hủy kết quả, đồng thời mất quyền tham gia thi đấu giải Quảng Nam Marathon trong năm tiếp theo.

7.3. Quy định về chip điện tử

7.3.1. BTC cung cấp chip điện tử cho tất cả các VĐV tham gia ngày thi đấu thứ hai (02/06/2024) để tính thành tích. VĐV có trách nhiệm tự bảo quản chip điện tử của mình để được ghi nhận thành tích.

7.3.2. BTC không chịu trách nhiệm trong các trường hợp không thể tính chính xác thành tích cho VĐV do chip bị hư hại sau khi chuyển giao cho VĐV hoặc người đại diện cho VĐV.

7.3.3. VĐV phải chạy qua thảm bắt đầu, các thảm kiểm tra trên đường chạy và thảm kết thúc. Trường hợp VĐV không được tất cả thảm chip điện tử bắt tín hiệu bib sẽ bị coi như không hoàn thành cuộc đua và không được công nhận thành tích (trừ trường hợp BTC xác định do lỗi của thiết bị điện tử)..

7.4. Về đích

Người tham gia thi đấu phải bước qua thảm chip ở vạch đích mới được tính là hoàn thành cuộc đua. Khi về đích, người tham gia thi đấu sẽ theo sự phân luồng của BTC để tới khu vực nhận huy chương, và theo hướng chỉ dẫn để tới các khu vực phục hồi sau cuộc đua. Những người không chấp hành các chỉ dẫn phân luồng sau cuộc đua có thể bị mời ra khỏi khu vực này.

7.5. Thay đổi đường chạy

BTC có quyền thay đổi đường chạy nếu cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng giải đấu. Việc thay đổi lộ trình (nếu có) sẽ được thông báo tới các VĐV qua email và trang thông tin chính thức của giải.

7.6. Thông tin của vận động viên

– Thông tin của vận động viên, bao gồm tuổi và giới tính, được ghi nhận theo giấy tờ tùy thân (CMT/CCDC/Hộ chiếu) hoặc giấy tờ hợp pháp khác do cơ quan chức năng cấp. Trong trường hợp không xác định được giới tính của VĐV, quyền quyết định thuộc về BTC.

– Các vận động viên đăng ký thông tin hoặc đeo số bib không đúng thông tin trên giấy tờ tuỳ thân, nếu bị phát hiện, sẽ bị tính là không hợp lệ (Disqualify-DQ) và loại khỏi giải đấu.

Điều 8: Giải thưởng

8.1. Cơ cấu giải thưởng

Chi tiết giải thưởng sẽ được, BTC sẽ công bố sau tại thời điểm phù hợp.

8.2. Thời gian xét giải thưởng

– Tất cả giải thưởng đều được xét dựa trên thời gian theo súng lệnh (gun-time), tính từ hiệu lệnh xuất phát cho tới lúc VĐV chạy qua vạch đích.

– VĐV cần đảm bảo đúng thông tin theo giấy tờ tùy thân theo điều 76.6.

8.3. Quy trình kiểm tra VĐV về đích

– Những VĐV về đích đầu tiên của các cự ly sẽ nhận được thẻ thứ hạng tạm thời. Sau khi VĐV tới xác minh thông tin đầy đủ với tổ trọng tài và được tổ trọng tài kiểm tra hợp lệ với thông tin đăng ký với BTC, VĐV sẽ được thông báo và nhận giải thưởng chính thức.

– Những vận động viên có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của BTC sẽ bị giám sát và có thể bị loại.

8.4. Nhận thưởng

– Những VĐV được thông báo đạt giải sẽ nhận được cúp và giải thưởng bằng tiền, hiện vật và/hoặc dịch vụ khác (nếu có). Giải thưởng tiền mặt được quy định theo điều 8.1. – Giải thưởng bằng tiền mặt sẽ bị khấu trừ từ nguồn 10% thuế thu nhập cá nhân theo Luật thuế tại Việt Nam.

– Giải thưởng bằng hiện vật hay các loại thẻ/phiếu mua hàng và hoặc sử dụng dịch vụ có giá trị tương đương tiền mặt sẽ không được quy đổi thành tiền mặt.

– Danh mục chi tiết giải thưởng được công bố tại trang web của giải. Thời hạn nhận giải thưởng chỉ có giá trị trong vòng 01 tháng kể từ khi BTC công bố giải thưởng.

8.5. Khiếu nại và xử lý vi phạm

– Mọi thắc mắc, khiếu nại về giải thưởng cần được gửi tới BTC bằng văn bản trong vòng 2 giờ sau khi công bố giải thưởng.

– BTC có quyền hủy bỏ thành tích của bất kỳ VĐV đoạt giải nào nếu phát hiện họ vi phạm điều lệ của giải và VĐV phải có nghĩa vụ hoàn trả đầy đủ các giải thưởng đã nhận cho BTC.

– Quyết định của BTC về giải thưởng là quyết định cuối cùng.

8.6. Trao giải thưởng

– Buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức sau khi Tổ trọng tài xác định chính xác thông tin người đoạt giải.

– Giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật sẽ được BTC chuyển đến VĐV sau khi kết thúc giải đấu

– Để nhận được giải thưởng, VĐV đoạt giải cần hoàn tất các thủ tục sau: + Điền mẫu đơn nhận giải thưởng

+ Nộp bản sao thẻ căn cước/ hộ chiếu

Trong trường hợp VĐV thiếu 1 trong các giấy tờ trên, VĐV đoạt giải phải bổ sung đầy đủ giấy tờ còn thiếu để nhận giải thưởng trong thời gian 1 tuần kể từ ngày thi đấu. Trường hợp VĐV không cung cấp đủ giấy tờ trong thời gian này, BTC có quyền quyền từ chối trao giải.

Điều 9: Đăng ký và xác nhận

9.1. Tuổi đăng ký

9.1.1. Tuổi đăng ký theo quy định từng hạng mục thi đấu

– Vận động viên phải đảm bảo đủ độ tuổi như quy định tại Điều 4 Điều lệ này.

– VĐV tham gia cự ly 42,195 km phải đủ ít nhất 18 tuổi tính đến ngày thi đấu.

– VĐV tham gia cự ly 21,1 km phải đủ ít nhất 16 tuổi tính đến ngày thi đấu.

– VĐV tham gia cự ly 10km phải đủ ít nhất 12 tuổi tính đến ngày thi đấu.

– VĐV tham gia cự ly 5km phải đủ ít nhất 10 tuổi tính đến ngày thi đấu.

– VĐV tham gia cự ly 1,2km phải đủ ít nhất 5 tuổi tính đến ngày thi đấu

– Tất cả các VĐV từ 12 tuổi trở xuống tham gia cự ly 5km nên có người giám hộ chạy cùng.

– Để nhận gói số chạy, VĐV dưới 18 tuổi cần có đơn chấp thuận cho tham dự của phụ huynh/người giám hộ.

– Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người giám hộ hoặc cha mẹ.

9.1.2. Trẻ em dưới 18 tuổi đăng ký thi đấu phải có người bảo hộ/hộ hợp pháp. Người bảo hộ/giám hộ hợp pháp phải ký giấy bảo lãnh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về an toàn và những rủi ro có thể xảy ra đối với trẻ em.

9.2. Quy định khác về đăng ký

– VĐV sinh sống ở nước ngoài phải đăng ký trực tuyến trên cổng đăng ký do BTC cung cấp. Trong trường hợp VĐV gặp khó khăn hoặc trục trặc về kỹ thuật khi đăng ký trực tiếp, BTC giải sẽ hỗ trợ bằng các hình thức đăng ký và thanh toán khác.

– VĐV sử dụng tên giả; cung cấp ngày sinh, giới tính giả, hình giả… bị coi là không đáp ứng đủ điều kiện để tham gia giải chạy.

– Chỉ các VĐV đăng ký thi đấu các cự ly ngày thi đấu thứ 2 (02/06/2024) được nhận bộ vật dụng đường chạy (race kit) bao gồm: số BIB, chip điện tử đo thành tích, áo phông, túi và tài liệu hướng dẫn.

– Trong trường hợp một cá nhân là đại diện và/hoặc được ủy quyền đăng ký và/hoặc nhận Bộ vật dụng đường chạy cho một người hoặc một nhóm người khác, người đó phải cam kết rằng đã được ủy quyền thay mặt cho người và/hoặc nhóm người đó trong việc thực hiện đăng ký và nhận Bộ vật dụng đường chạy..

9.3. Hoàn trả phí đăng ký

Sau khi VĐV đã gửi bản đăng ký và thanh toán phí đăng ký, BTC sẽ không hoàn trả phí đăng ký trong bất cứ trường hợp nào.

9.4. Thay đổi thông tin đăng ký và nhượng quyền tham gia

– Thời hạn chỉnh sửa các thông tin cá nhân (như số CMND/CCCD, giới tính, ngày sinh, email…) nếu có nhầm lẫn, sẽ được BTC hỗ trợ đến ngày đóng đăng ký, trường hợp nhầm lẫn là do lỗi của VĐV thì VĐV phải chịu phí thay đổi thông tin theo quy định của BTC.

– Khi có nhu cầu thay đổi thông tin cá nhân hoặc sang nhượng quyền tham gia cho bên thứ 3, người tham gia cần phải tuân thủ quy định về thay đổi thông tin cá nhân hoặc sang nhượng được BTC công bố.

– Việc thay đổi cự ly chạy được chấp nhận khi yêu cầu đó được thực hiện trước hạn cuối cùng được quy định.

– VĐV sẽ phải trả thêm số tiền chênh lệch giữa phí đăng ký của cự ly mới và phí đăng ký đã thanh toán ban đầu, trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký cao hơn phí đăng ký của cự ly ban đầu, và không được hoàn trả phần dư trong trường hợp cự ly mới có mức phí đăng ký thấp hơn mức phí đăng ký của cự ly ban đầu.

9.5. BTC không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ trong trường hợp các đơn đăng ký không được xử lí do lỗi kết nối Internet và hoặc do lỗi của bên thứ 3 là những tổ chức thực hiện việc thanh toán. Việc đăng ký chỉ được coi là có hiệu lực theo thời gian khoản thanh toán thể hiện trên tài khoản của BTC.

9.6. Quy định tại điều 89.5 cũng được áp dụng cho các chương trình giảm giá, khuyến mại của BTC.

Điều 10: Tuân thủ về pháp luật và an toàn, quy định về đường chạy, tài sản cá nhân của VĐV

10.1. VĐV cam kết tuân thủ mọi quy định pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

10.2. VĐV phải tuân thủ các quy định về thi đấu thể thao và không sử dụng chất kích thích. BTC có quyền yêu cầu VĐV giành giải thưởng cung cấp mẫu nước tiểu để BTC tiến hành thử doping và các chất cấm khác theo quy định của pháp luật, nếu có nghi ngờ về việc sử dụng doping và các chất cấm khác. VĐV được yêu cầu có trách nhiệm cung cấp mẫu nước tiểu cho BTC.

10.3. Khi tham gia giải chạy, VĐV cam kết có đủ điều kiện thể chất để tham gia với cự ly đã đăng ký và thời gian mà BTC yêu cầu hoàn thành cự ly chạy. VĐV cam kết hiểu rõ giới hạn sức khỏe của chính mình và tự nhận thức được khi nào cần dừng các hoạt động thể chất trước khi có thể bị chấn thương.

10.4. Trong trường hợp VĐV không thể hoàn thành đường chạy với giới hạn thời gian quy định tại điều 45. BTC có quyền yêu cầu VĐV dừng chạy và VĐV sẽ không được bồi thường, bao gồm cả bồi thường tài chính và/hoặc các bồi thường khác, cho yêu cầu này.

10.5. VĐV hiểu rõ mọi rủi ro liên quan tới việc chạy marathon và đường chạy, bao gồm nhưng không giới hạn trong: vấp ngã, va chạm với người tham gia khác trên đường, các tác động của thời tiết, giao thông và các điều kiện của đường chạy…, từ chấn thương nhẹ đến tổn thương nghiêm trọng, hay thậm chí tử vong. VĐV phải tự chịu trách nhiệm về mọi vấn đề an toàn và sức khỏe của mình trên suốt đường chạy và cam kết miễn trách đối với BTC giải chạy.

10.6. BTC giải sẽ thực hiện việc mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng và bảo hiểm cá nhân cho các VĐV tham gia giải chạy. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, VĐV cần cung cấp thông tin cá nhân (ngày, tháng, năm sinh, số CMND/CCCD) đầy đủ, chính xác theo đăng ký gửi về cho BTC. Nếu những thông tin VĐV cung cấp không đầy đủ và chính xác, BTC và công ty bảo hiểm sẽ từ chối trách nhiệm thanh toán khi có sự cố xảy ra.

10.7. VĐV có trách nhiệm nghiên cứu kỹ về đường chạy trước ngày chạy chính thức diễn ra và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc chạy sai đường dẫn tới không hoàn thành đường chạy hay không được công nhận thành tích. Người của BTC hoặc người đạp xe giám sát các VĐV dẫn đầu cuộc thi đấu chỉ có trách nhiệm giám sát, không phải là người dẫn đường.

10.8. Các vận động viên phải đeo bib gắn chip do BTC, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số bib.

10.9. Vật dụng cá nhân VĐV để lại vật dụng cá nhân trong cặp hoặc ba lô và đánh dấu với số BIB của mình, không để đồ vật có giá trị (như tiền mặt, đồ trang sức, vật dụng đắt tiền…) trong cặp, túi, ba lô hoặc đồ gửi tại quầy gửi đồ của BTC. 10.10. BTC không chịu trách nhiệm về mọi tổn thất do các nguyên nhân:

+ Bệnh tật hoặc tai nạn (bao gồm điều trị khẩn cấp);

+ Mất mát hoặc thiệt hại về tài sản cá nhân;

+ Đến muộn do gặp khó khăn và/hoặc sự cố giao thông công cộng hoặc do điều kiện đường xá.

Điều 11. Quy định về Y tế

11.1. VĐV khi tham gia giải đấu phải ký cam kết miễn trừ trách nhiệm về y tế 11.2. BTC có quyền dừng cuộc đua nếu phát hiện thấy VĐV có vấn đề về y tế, bao gồm nhưng không giới hạn, các tình trạng dưới đây:

+ Bệnh lý tim mạch

+ Bệnh lý hô hấp

+ Bệnh lý hệ thần kinh trung ương

+ Chấn thương

+ Rối loạn thân nhiệt

+ Rối loạn nước, điện giải

+ Rối loạn tri giác

+ Co giật

+ Sản phụ đang mang thai

11.3. Khi được BTC yêu cầu rời khỏi đường đua vì vấn đề y tế, VĐV phải tuyệt đối tuân thủ. Những VĐV không tuân thủ sẽ bị tước BIB và bị tính DQ. VĐV không được bồi thường, bao gồm cả bồi thường tài chính và/hoặc các bồi thường khác, cho yêu cầu này. 11.4. BTC cung cấp dịch vụ sơ cứu hoặc chăm sóc y tế chuyên nghiệp cho mọi trường hợp thương tích, bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra và trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất.

11.5. VĐV nhập viện có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ các chi phí về chăm sóc và điều trị với cơ sở y tế.

Điều 12: Các quy định cấm

BTC có quyền cấm VĐV tham gia giải chạy và/hoặc tiếp tục chạy khi giải đã bắt đầu khi phát hiện VĐV vi phạm điều lệ và quy định dưới đây. VĐV vi phạm sẽ bị tính DQ.

12.1. VĐV không được sử dụng bất kỳ loại phương tiện có bánh xe nào khi chạy trên đường (ví dụ ván trượt, xe đẩy, giầy có gắn bánh xe, xe đạp, xe máy…). 12.2. VĐV không được sử dụng các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích bị cấm do cơ quan chống Doping Thế giới (WADA) công bố. VĐV

không được sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khi thi đấu.

12.3. VĐV không được nhận bất kỳ sự trợ giúp nào khác, ngoài sự trợ giúp được chỉ định của BTC (như: nước, dinh dưỡng, người chạy kèm…).

12.4. VĐV không được đeo nhiều hơn 1 thiết bị đo thời gian (bib, chiptime) trong suốt thời gian thi đấu. Nếu bị phát hiện là sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận. Nếu VĐV sử dụng bib không chính chủ thì sẽ không được nhận các vật phẩm của giải như medal, áo finisher (nếu có).

12.5. VĐV không được dắt theo thú cưng trong lúc chạy đua.

12.6. VĐV không được phép có những hành vi, lời nói mang tính chất quấy rối, xúi giục đám đông, gây bạo động, làm hỏng hoặc gây tổn hại đến giải chạy.

12.7. VĐV không được phép mang đến cuộc thi những vật dụng, đồ dùng không phù hợp với giải chạy; các loại vũ khí, gậy gộc, vật sắc nhọn có thể gây tổn thương, sát hại người khác.

12.8. VĐV không được mang đến giải chạy các tài liệu, tờ rơi, có nội dung ngoài chương trình, nội dung có tính chất chống đối hay vi phạm pháp luật của Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nội dung đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà nước; nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

12.9. VĐV không được mặc trang phục có hình ảnh gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mĩ tục của Việt Nam; hình ảnh có tính chất chống đối hay vi phạm pháp luật của Nhà nước và nhân dân Việt Nam; hình ảnh đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà nước; chạy với toàn bộ mặt bịt kín hoặc cởi trần.

12.10. VĐV không được vi phạm luật giao thông hiện hành trong khu vực đường chạy. VĐV vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam và phải bồi hoàn những thiệt hại gây ra cho BTC (nếu có).

12.11. VĐV nước ngoài có trách nhiệm tự khai báo và đảm bảo khai rõ mục đích nhập cảnh vào Việt nam để tham gia Giải chạy khi xin thi thực và làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Các VĐV cũng có trách nhiệm thông báo cho BTC địa chỉ khách sạn tạm trú tại Quảng Nam trong thời gian tham gia Giải chạy.

12.12. VĐV không được thực hiện các hoạt động gây chậm trễ, ảnh hưởng đến giải chạy như: nhảy, thay quần áo, chơi nhạc cụ, gây quỹ, xin chữ ký… VĐV không cản trở giải chạy bằng việc không tuân thủ hướng dẫn của BTC giải chạy. VĐV không được đi vệ sinh ở các địa điểm không hợp lệ. VĐV phải tuân thủ các quy định của BTC và quy định của địa phương nơi tổ chức giải chạy về việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường.

Điều 13: Hoãn, hủy và bất khả kháng

13.1. Trong mọi trường hợp giải chạy bị hủy/ hoãn, phí đăng ký sẽ không được hoàn trả cho người đã đăng ký.

13.2. Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký tham dự và thanh toán phí tham dự, VĐV sẽ không thể yêu cầu BTC hoàn trả các khoản phí liên quan đến việc đăng ký với bất cứ lý do gì.

13.3. Trong điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những lý do bất khả kháng nằm ngoài tầm kiểm soát của BTC, BTC sẽ thông báo cho người tham gia nguyên nhân, thời gian của sự kiện bất khả kháng trước ngày diễn ra giải chạy. BTC có thể thông báo hoãn sự

kiện hoặc thay đổi ngày chạy và có trách nhiệm báo với người tham gia thời gian tổ chức sự kiện sau đó.

Điều 14: Bản quyền hình ảnh

14.1. Bản quyền về bất kỳ các bài viết, các bản ghi, các hình ảnh, video và dữ liệu nào của Giải chạy và quyền sử dụng các thông tin đó trên trang web chính thức, trên các trang mạng xã hội, cũng như trên các phương tiện truyền thông, báo chí, để tiếp thị và quảng bá cho Giải chạy thuộc về BTC.

14.2. Bản quyền các thông tin trên không bao gồm tên và các thông tin như tuổi, địa chỉ (quê quán, tỉnh, thành phố) của những người tham gia được đề cập đến trong các bài viết liên quan đến sự kiện.

Điều 15: Thông tin cá nhân

Kể từ khi VĐV đăng ký thành công, BTC có quyền sử dụng các thông tin cá nhân của VĐV để sản xuất các vật phẩm cần thiết phục vụ tổ chức, vận hành giải chạy. (Theo nghị định 13/2023 của Bộ Công An)

Điều 16: Luật và thể thức thi đấu

Áp dụng theo Luật điền kinh hiện hành và các quy định của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Điều 17: Phụ lục

– Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.

– VĐV sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.

– VĐV không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.

Ban tổ chức

UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Khám phá Không giới hạn Việt Nam (VUD)

  • Date : 3/4/2024
  • Time : - 12:00 (UTC+7)
  • Reg. Deadline : 15/4/2024
  • Venue : Quảng Nam

Registration Deadline Expired!!

Contact