VTM Mộc châu

Mô tả về sự kiện

Accordion Heading

Thông tin sự kiện

Nhập thông tin ở đây

Bảng giá

Lịch trình sự kiện

Bộ RaceKit

Quy định tham dự

Quy Định và Luật Lệ (R&Rs) được thiết kế nhằm giúp cho việc tổ chức và quản lý sự kiện ở quy mô lớn, đảm bảo sự an toàn cho người tham dự sự kiện, đáp ứng những yêu cầu về giấy phép của chính quyền địa phương và tuân thủ những quy định theo Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Điền kinh Quốc tế về ghi nhận thành tích người tham gia và trách nhiệm của sự kiện.

1.   THAM DỰ GIẢI

−    Người tham dự phải có khả năng hoàn thành đường đua, từ vạch xuất phát đến vạch về đích, trong thời gian quy định cho những cự ly tương ứng dưới đây:

 • Full Marathon/ (42.195km) – 7 giờ sau đợt xuất phát cuối cùng
 • Half Marathon (21.1km) – 4 giờ sau đợt xuất phát cuối cùng
 • 10KM– 2 giờ sau đợt xuất phát cuối cùng
 • 5KM – 1 giờ sau khi đợt xuất phát cuối cùng

Chú ý: Sẽ có một số thay đổi hoặc điều chỉnh về các điểm “cut off” (địa điểm cố định trên đường đua VĐV phải vượt qua tròng vòng thời gian nhất định) tại một số chặng của cuộc đua. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sát với ngày thi đấu. Vì lý do an toàn và tránh các trường hợp bị tắc nghẽn tại các nút giao thông, vận động viên phải tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, bất kì hành vi nào vi phạm sẽ bị hủy bỏ quyền thi đấu ngay lập tức.

−    Những người tham dự phải thỏa những yêu cầu về độ tuổi tương ứng với các cự ly đăng ký:

 • Tất cả vận động viên tham gia cự ly Marathon – 42.195km phải từ 18 tuổi trở lên tính trong năm 2023.
 • Tất cả vận động viên tham gia cự ly Bán Marathon – 21.1km phải từ 16 tuổi trở lên tính trong năm 2023.
 • Tất cả vận động viên tham gia cự ly 10km phải từ 14 tuổi trở lên tính trong năm 2023.
 • Tất cả vận động viên tham gia cự ly 5km phải từ 11 tuổi trở lên tính trong năm 2023.
 • Tất cả các vận động viên tham gia dưới 18 tuổi tính trong năm 2023 đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào đơn kê khai đăng ký trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức công ty sự kiện Sunrise có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha mẹ.

−    Mỗi người tham dự phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký.

− Bất kì người tham dự tìm kiếm chỗ ở cho người khuyết tật có thể gửi yêu cầu đến Ban tổ chức tại [email protected]

−    Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp.

−    Mã số bibs dành riêng cho mỗi người tham dự và không thể thay đổi hoặc bán cho người khác.

−    Việc mua bán vé tham dự/bibs bị nghiêm cấm, kết quả sẽ bị không xác nhận và/hoặc cấm các cá nhân liên quan tham dự các sự kiện trong tương lai.

−    Hủy và Thay đổi:

 • Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 với bất kì lý do gì.
 • Người tham dự có thể thay đổi hình thức thi đấu. Người tham dự cần gửi email yêu cầu đến Bộ phận phụ trách đăng ký qua email ban tổ chức tại [email protected] cùng với phí thay đổi tương ứng.

2.    KIDS RUN

−    Hạng mục Kids Run không phải là hạng mục thi đấu tranh giải, vì vậy các vận động viên sẽ không được cấp thiết bị đo thời gian. Ban tổ chức sẽ không ghi nhớ hay lưu giữ thời gian hoàn thành cuộc thi ở hạng mục Giải chạy thiếu nhi.

−    Sẽ có 2 mốc thời gian bắt đầu ở Giải chạy thiếu nhi phân theo lứa tuổi

 •  Từ 5 – 10 tuổi*: 1,5 Km
 • Từ 7 – 14 tuổi*: 3 Km

*Tuổi tính trong năm 2023

−    Vận động viên tham gia phải đủ 5 tuổi tính trong năm 2023 để tham gia vào hạng mục Kids Run. Phụ huynh hoặc người bảo trợ phải điền giấy miễn trừ trách nghiệm và ký cam kết theo mẫu đơn đăng ký trực tuyến. Ban tổ chức có quyền hủy bỏ thi đấu.

−    Phụ huynh/người bảo hộ không được phép vào khu vực chạy đối với trẻ lớn.

3.   GÓI DOANH NGHIỆP

Vui lòng xem thông tin chi tiết tại trang Thử Thách Doanh Nghiệp

4.   NHẬN GÓI VẬT DỤNG THI ĐẤU (“REPC”)

−    Tất cả vận động viên phải nhận các vật dụng thi đấu (“REPC”) bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình. Nếu vận động viên không thể đến nhận trực tiếp các vật dụng thi đấu thì có thể ủy quyền cho một người khác đến nhận theo hướng dẫn trên trang web của chương trình.

−    Người tham dự phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email xác nhận (có thể ở định dạng điện tử, ví dụ: điện thoại hoặc in) khi nhận túi của mình để xác thực người đăng kí và số BIB tương ứng.

−    Người tham dự có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số bib được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

−    Vận động viên sẽ không được nhận các vật dụng thi đấu sau thời gian quy định. Ban tổ chức không quy định các điều khoản cho phép nhận vật dụng thi đấu muộn và cũng sẽ không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc trong trường hợp vận động viên không thể đến nhận trực tiếp hoặc vì bất cứ lý do gì. Để đảm bảo sự công bằng, Ban tổ chức sẽ không kéo dài thời gian phát vật dụng thi đấu hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều nhận được đồ dùng của mình. Tất cả các vận động viên có nhiệm vụ đến nhận đồ trong khoảng thời gian quy định. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

5.   NGÀY THI ĐẤU

−    Người tham dự phải tuân theo hướng dẫn được cung cấp bởi sự kiện bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh và cán bộ thành phố trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

−    Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự được mong muốn có những hành vi chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ, việc đi vệ sinh ở bất kì đâu trên hoặc gần đường đua đều bị nghiêm cấm ngoại trừ nhà vệ sinh. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và được yêu cầu rời khỏi đường đua.

−    Thông tin trên miếng dán số báo danh thi đấu (BIB) của vận động viên phải đầy đủ và chính xác. Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang số báo danh thi đấu sẽ được đưa ra khỏi đường chạy bởi các nhân viên an ninh hoặc nhân viên giám sát cuộc đua.

−    Thú cưng, xe đạp, miếng trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện chính thức hoặc xe cứu thương từ Ban tổ chức.

−    Công ty sự kiện Sunrise Events Việt Nam có quyền dùng hình ảnh, quay phim, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6) cho các mục đích quảng bá. Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.

−    Ban tổ chức có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.

−    Ban tổ chức có quyền hủy bỏ bất kì cự ly thi đấu nào mà không cần thông báo trước với vận động viên.

−    Công ty sự kiện Sunrise Events Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc không hoàn tất đăng ký thông tin chi tiết.

Điểm Xuất Phát

−    Vận động viên có thể sẽ được yêu cầu xuất phát tại các điểm chạy khác nhau dựa trên ước tính thời gian hoàn thành của mình. Thông tin điểm xuất phát của vận động viên có gắn trên bib của từng người.

−    Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu về thời gian xuất phát của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt tại đúng giờ để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.

−    Các vận động viên sẽ xác định điểm chạy của mình trước khi điểm chạy được đóng và giải đấu bắt đầu. Bất kì vận động viên cố vào điểm chạy không phải của mình sẽ bị yêu cầu xuất phát sau khi tất cả những vận động viên khác vượt qua vạch xuất phát.

−    Tất cả vận động viên phải vào điểm xuất phát của mình tại điểm vào đã được thiết kế. Bất kì người nào trèo qua hàng rào hay vào không đúng cách sẽ bị loại ra khỏi sự kiện.

−    Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu giải đấu.

Giám Sát Đường Đua

−    Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện, cán bộ thành phố hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiên, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lí giải đấu.

−    Sau khi rời khỏi đường đua, người tham dự sẽ không được phép quay lại đường đua với mục đích đi đến một địa điểm hay hỗ trợ vận động viên khác.

−    Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận bằng cách cố ý rút ngắn đường đua (“đi đường tắt”) sẽ bị loại khỏi sự kiện.

−    Người tham dự nhận được bất kì hỗ trợ nào từ bất kì người nào sẽ bị loại khỏi sự kiện. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho vận động viên bằng bất kì cách nào, kể cả thiết bị truyền thông. Và bao gồm những những người chạy cùng giữ nhịp (pacer) được thuê hay không chính thức tham gia giải, bên cạnh những pacer cung cấp bởi ban tổ chức.

−    Bất kì người nào tham gia sự kiện mà không có mã số bib chính thức của sự kiện, thiết bị đo thời gian, bib hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị xóa và loại khỏi các sự kiện trong tương lai.

−    Nhận giúp đỡ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là hỗ trợ và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể tiếp tục thi đấu về mặt y tế.

An Toàn Cho Người Tham Gia

−    Việc sử dụng các phương tiện di chuyển có bánh xe bởi người tham gia hoặc những người có thẩm quyền khác sẽ cực kì hạn chế: (a) Vận động viên khuyết tật tham dự với sự cho phép của ban tổ chức, (b) trọng tài đường đua trên xe đạp. Xe nôi em bé, ván trượt, giày trượt, xe đạp, hay bất cứ phương tiện nào có bánh xe đều không được phép lên đường chạy.

−    Người tham dự có trách nhiệm tìm hiểu về các chỉ dẫn và kí hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.

−    Nhân viên y tế có thẩm quyền của sự kiện có thể kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu không ổn. Nếu, theo ý kiến riêng của nhân viên y tế, điều đó tốt nhất cho sức khỏe và lợi ích của người tham dự, thì nhân viên y tế có quyền đưa vận động viên ra khỏi sự kiện.

−    Những người tham dự phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay cơ quan chính quyền, kể cả nhân viên cứu hỏa và cảnh sát.

−    Người tham gia có trách nhiệm và nghĩa vụ cho tất cả và bất kì khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.

−    Ban tổ chức sự kiện có quyền hoãn, hủy hoặc dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.

−    Tất cả vận động viên đều phải thực đăng ký tờ khai y tế và tuân thủ quy định theo quy định phòng chống dịch COVID-19 tại sự kiện. Những trường hợp không tuân thủ sẽ được yêu cầu ra khỏi khu vực sự kiện.

Kết Quả Thi Đấu

−    Tất cả vận động viên sẽ được cấp thiết bị đo thời gian trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào bib.

−    Clock time (gun time) được dành cho các vận động viên ưu tú.

−    Bảng đồng hồ cho các vận động viên ở khu vực xuất phát, A, B, C, D, E sẽ được tính bằng đồng hồ điện tử khi vận động viên vượt qua vạch xuất phát và dừng lại khi vận động viên về vượt qua vạch về đích.

−    Các vận động viên phải đeo thiết bị đo thời gian đã được trao, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số bib.

−    Vận động viên có thể không được công nhận là người hoàn thành nếu thời gian hoàn thành của vận động viên vượt quá thời gian cut-off.

Kết Quả Không Hợp Lệ

−    Vận động viên bị phát hiện là đeo nhiều hơn 2 thiết bị đo thời gian trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.

−    Những vận động viên mất tích trên đường đua hoặc có thời gian tách bất thường tại các trạm kiểm tra thời gian sẽ bị giám sát và có thể bị loại.

−    Tất cả thời gian về đích sẽ được xem xét lại trước khi đưa ra chính thức. Các vận động viên có thể yêu cầu kiểm tra kết quả quả chưa chính thức trước khi nó được được đưa ra chính thức.

−    Vận động viên phải bắt đầu chạy trong khoảng thời gian xuất phát chính thức của ban tổ chức.

Giải Thưởng Và Tiền Thưởng

−    Theo hiệp hội Marathon Quốc Tế và Liên đoàn Điền Kinh thành phố, các vận động viên phải tuân theo luật cấm chất kích thích. Bất cứ vi phạm vào luật cấm chất kích thích trong giải sẽ dẫn đến huỷ kết quả của vận động viên, bao gồm điểm, giải thưởng tiền mặt hay giải thưởng hiện vật.

−    Tất cả kết quả và giải thưởng sẽ được xem xét và công bố chính thức trước khi trao giải thưởng tiền mặt.

−    Những vận động viên Việt Nam chỉ nhận giải thưởng cho giải Marathon Việt Nam.

−    Ban tổ chức công ty sự kiện Sunrise có quyền thay đổi người chiến thắng nếu vận động viên đó đạt đủ điều kiện chiến thắng.

−    Vận động viên có thể nhận thưởng sau khi nộp hết các thông tin giải thưởng và hoàn tất mẫu đơn nhận giải cùng với bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Trong trường hợp quá trình nộp đơn chưa hoàn tất, Ban tổ chức có quyền từ chối các mẫu đơn chưa hoàn thành và vận động viên sẽ phải thực hiện lại một lần nữa để nhận giải.

−    Tất cả các giải thưởng nếu không được nhận trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn xác nhận thông tin giải thưởng thì sẽ bị mất và Ban tổ chức công ty sự kiện Sunrise có toàn quyền xử lý.

−    Giải thưởng phải được nhận theo quy định của Ban tổ chức. Giải thưởng không được chuyển nhượng hay quy đổi ra tiền mặt. Vận động viên nhận giải đúng theo các điều lệ và quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của Ban tổ chức.

−    “Súng báo hiệu thời gian” sẽ được cân nhắc để quyết định người thắng cuộc ở các cự ly thi đấu

−    Về Giải thưởng cá nhân, vui lòng xem trong trang: https://marathonhcmc.com/prize-money/

*Tất cả các vận động viên có quốc tịch Việt Nam đăng ký tham gia thi đấu tại các cự ly dành cho người Việt Nam. Các vận động viên là công dân nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tham gia thi đấu tại các cự ly Giải mở rộng – Nam/Nữ.

−    Ở hạng mục Kids Run sẽ không có giải thưởng nào bởi đây không phải là cự ly thi đấu.

−    Với các sự việc tranh chấp giải thưởng giữa người thắng cuộc, các khiếu nại phải được thực hiện tại chỗ bằng cách gửi email tới marathontcbhcmc@sunriseevents.com.vn với mức phí là 500.000 VNĐ, trước 3 giờ chiều của sự kiện.

−    Vận động viên khiếu nại về kết quả thi đấu phải gửi đơn bằng văn bản với mức phí là 500.000VNĐ kể các việc nộp đơn bằng thư điện tử trong vòng 07 ngày kể từ ngày thi đấu. Ban tổ chức có quyền từ chối mọi thư khiếu nại gửi sau 07 ngày. Vui lòng gửi thư của bạn đến địa chỉ: [email protected]

Quy Định Dành Cho Vận Động Viên

−    Kích cỡ áo chạy của người tham gia là không thể thay đổi. Người tham gia nên kiểm tra dựa trên bảng kích cỡ áo có trong mẫu đăng ký trước khi chọn kích cỡ của mình.

−    Tất cả vận động viên hoàn thành chặng đua của mình trong cự ly đã chọn sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua sau khi cung cấp thông tin về BIB số báo danh với nhân viên giám sát cuộc thi tại khu vực dành cho vận động viên (nằm ở gần điểm đích).

−    Vận động viên Marathon chỉ có thể nhận được áo thun chứng nhận hoàn thành chặng đua ngay sau khi hoàn tất cuộc thi. Kích thước áo thun dành cho người hoàn thành chặng đua sẽ được cấp phát theo thứ tự về đích. Trong trường hợp không còn áo có kích thước như mong muốn không thì loại áo có kích thước tương tự sẽ được trao cho vận động viên. Áo thun được trao sẽ không thay đổi trong và sau quá trình diễn ra sự kiện. Kích thước áo thun trong phần đăng ký không phản ánh số lượng và kích thước áo dành cho vận động viên về đích trong ngày diễn ra cuộc đua.

−    Huy chương và áo thun hoàn thành cuộc đua sẽ được trao ngay tại sự kiện. Mọi vấn đề phát sinh sau đó sẽ không được giải quyết.

Quy Định Chống Gian Lận

−    Người tham gia sự kiện phải tuân thủ các quy tắc và quy định HIỆN HÀNH của đơn vị tổ chức cuộc đua, cơ quan quản lý tương ứng và luật pháp địa phương. 

−    Các hành vi gian lận, sử dụng chất cấm theo danh mục chất cấm được liệt kê theo quy định của IAAF bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức. 

−    Hành vi chuyển nhượng BIB mà không có sự đồng ý của Ban tổ chức hoặc sử dụng BIB giả sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được tham gia các giải thuộc Sunrise Event tổ chức trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ thông báo cho các đơn vị tổ chức các giải tại Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam để có biện pháp chế tài.

Đăng Ký Giữ Vật Dụng

−    Ban tổ chức công ty sự kiện Sunrise Events Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân tại khu vực cất giữ vật dụng tư trang. Ban tổ chức có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lý do an toàn.

Trường Hợp Ngoại Lệ

−    Bất kì cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 30 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu.

Phụ Lục

−    Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện.

−    Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.

−    Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức.

Ban tổ chức

 • Date : 10/5/2023 - 30/5/2023
 • Time : 09:00 - 12:00 (UTC+7)
 • Reg. Deadline : 31/5/2023
 • Venue : Mộc châu

Registration Deadline Expired!!

Contact