Bình luận – 

0

Discussion – 

0

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Việc giảm cân luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm, không chỉ vì lợi ích cho sức khỏe mà còn vì khao khát có một hình thể săn chắc và gọn gàng. Một trong những phương pháp giảm cân đang thu hút sự chú ý là việc chạy bộ mặc áo mưa. Vậy liệu phương pháp mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?  Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi bạn mặc áo mưa thì nhiệt độ cơ thể tăng lên do bên trong áo mưa rất bí và nóng, chính điều này sẽ làm tăng nhịp tim để cố gắng duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường.

Bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi chạy bộ do sự gia tăng nhịp tim lên nhiều lần so với chạy bộ thông thường.

Mục đích của việc chạy bộ mặc áo mưa là giảm cân bằng cách giảm lượng nước trong cơ thể qua cơ chế tiết mồ hôi. Bởi trong con người có đến 70% là nước, chính vì vậy giảm nước là cách ép cân trong thời gian ngắn nhất.

Mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không

Mặc áo mưa chạy bộ có nguy hiểm đến sức khỏe hay không?

1. Ưu điểm khi bạn mặc áo mưa để chạy bộ

Chạy bộ mặc áo mưa là một phương pháp giúp giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn hơn so với việc chạy bộ thông thường, vì lượng calo được đốt cháy cao hơn. Đây có thể là lựa chọn nếu bạn cần giảm cân một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Theo nghiên cứu thực tế thì nếu bạn chạy bộ với áo mưa trong một giờ đồng hồ có thể giúp giảm đến 0,5kg.

2. Nhược điểm

Mặc áo mưa khi chạy bộ có thể là lựa chọn phổ biến của nhiều người, nhưng vẫn cần lưu ý một số nguy hiểm tiềm ẩn sau đây:

  • Bệnh động kinh: Nếu như cơ thể của bạn bị mất nước quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn thì có thể sẽ gây ra tình trạng động kinh do cơ thể của bạn không thể đủ nước để có thể cung cấp năng lượng cho hoạt động bộ phận cơ bắp. 
  • Bệnh phù não: Khi cơ thể bị thiếu nước thì các cơ quan trọng cơ thể sẽ phình to ra để nhận nước, việc phình to này có thể ảnh hưởng đến cơ thể vì sẽ có thể gây ra tình trạng bị vỡ nếu phình to quá tải.
  • Bệnh suy thận: Chức năng chính của thận là giúp con người bài tiết các độc tố và chất thải từ máu và nguyên liệu cần thiết để duy trì hoạt động đó là nước. Khi con người bị mất nước sẽ khiến cho thận không đủ chất lỏng để thực hiện việc đào thải chất độc, dẫn đến bệnh suy thận có thể đe dọa đến tính mạng con người nếu không chữa trị kịp thời.
  • Hôn mê: Hôn mê là tình trạng sẽ có thể xảy ra đối với bạn nếu như mất nước trong thời gian gian dài, tình trạng này xảy ra khi cơ thể không đủ nước để cung cấp cho các tế bào hoạt động một cách bình thường được.
  • Mất chất điện giải: Khi bạn tiết ra nhiều mồ hôi sẽ khiến cho cơ thể con người bị mất một lượng muối lớn là các chất điện giải như: Natri, Kali, Canxi, Magie,…. vì nó có thể tiết ra theo đường mồ hôi. Việc thiếu nước qua việc tiết mồ hôi còn khiến cho cơ thể của con người bị mất một lượng lớn muối và các chất điện giải.
  • Các bệnh về da: Thời gian lâu khi da tiếp xúc với áo mưa trong tình hình cơ thể có nhiệt độ cao có thể bị kích ứng như: Mẩn ngứa, phồng rộp, da bị đỏ,… Bên cạnh đó, mồ hôi khi tiết ra không thể bay hơi mà tồn đọng bên bên trong áo mưa sẽ gây ra các mùi khó chịu.

Mặc áo mưa chạy bộ

Chạy bộ mặc áo mưa thường chỉ nên áp dụng cho các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, vì họ có cơ thể chịu đựng được áp lực cao và việc này là một phương pháp tập luyện hiệu quả đối với họ.

Nếu bạn muốn thử sức với việc chạy bộ mặc áo mưa, hãy luyện tập với quãng đường và thời gian phù hợp với khả năng của bản thân. Đừng chạy quá sức hoặc theo đuổi thành tích, vì điều này có thể gây tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

Trên thực tế, việc tạo ra một môi trường tập luyện khắc nghiệt hơn thông qua việc áp dụng áo mưa có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng phương pháp này cần phải kết hợp với chế độ ăn uống cân đối và tập luyện đều đặn để đạt được kết quả lâu dài.

Hi vọng bài viết của Vietnam Ultra Trail này giúp ích cho băn khoăn của bạn về việc mặc áo mưa chạy bộ có giảm cân không?

Các bài khác

Contact